Top những dòng game có doanh thu cao nhất mọi thời đại

  1. Mario – 640,84 triệu bản

Là huyền thoại của làng game thế giới, không lạ gì khi Marino đứng đầu bảng này. Được tạo ra bởi nhà thiết kế game người Nhật Shigeru Miyamoto – linh hồn của hãng Nintendo, nhân vật Mario xuất hiện lần đầu vào năm 1981 trong tựa game Donkey Kong. Sau đó, tựa game Super Mario chính thức ra mắt phiên bản đầu tiên vào năm 1985, đây cũng là dòng game chính trong các loạt game về nhân vật Mario. 

Chỉ tính riêng Super Mario thì doanh số đã đạt con số 342 triệu bản. Ngoài ra, nhân vật Mario còn càn quét sang rất nhiều thể loại khác: đua xe, thể thao, giải đố. Doanh số cụ thể như sau:

  • Mario Kart: 138,34 triệu bản
  • Mario Party: 48, 34 triệu bản
  • Mario Sport: 38,730 triệu bản
  • Mario RPG: 16,58 triệu bản
  • Các dòng game Mario khác: 56,831 triệu bản
  1. Pokemon – tổng doanh số 340 triệu bản

Được sáng tạo bởi nhà sáng lập đồng thời là chủ tịch của hãng game Freak, Satoshi Tajiri, Pokemon là game nhập vai lần đầu tiên ra mắt trên nền tảng GameBoy vào năm 1996. Cho đến nay Pokemon vẫn là thương hiệu nổi tiếng nhất trong làng game thế giới. Ngoài ra, Pokemon còn xuất hiện rất nhiều trên màn ảnh thông qua anime, manga và trò chơi thẻ bài (trading card game). 

3. Call of Duty – tổng doanh số hơn 300 triệu bản

Được phát hành bởi Activision và Aspyr Media, Call of Duty vinh dự lọt vào sách kỷ lục Guiness với thành tích: dòng game bắn súng FPS (First Person Shooter) bán chạy nhất thế giới nhờ vào việc năm nào cũng có phiên bản mới. Xuyên suốt lịch sử game này, có rất nhiều công ty khác nhau đảm nhận phát triển mỗi phiên bản tương ứng. Tuy nhiên ba cái tên lớn nhất là Infinity Ward, Treyarch, Sledgehammer Games. 

Hơn nữa, đây cũng là dòng game thành công nhất được phát triển bởi một hãng game đến từ Mỹ. Bên cạnh đó, có một phiên bản phụ trên mobile cũng đạt được hơn 100 triệu lượt tải, trở thành tựa game di động được tải nhiều nhất mọi thời đại. 

Scroll to top