Bộ cờ bóng chuyền Haikyu!!, game việt hóa đáng mong đợi

Card game là khái niệm không còn xa lạ với giới trẻ tại Việt Nam, mặc dù không được phổ biến như các game online, nhưng những trò chơi thẻ bài luôn có sức hút nhất định và chỗ đứng trong thị trường. Những card game nổi tiếng có thể kể tên như: yugioh, magic: the gathering, vanguard… đều có số lượng người chơi vô cùng đông đảo. 

Gần đây, trên thị trường card game Việt Nam xuất hiện một loại hình mới, card game việt hóa, mà đi đầu là sản phẩm Haikyu!! Volleyball Card Game (Bộ cờ bóng chuyền Haikyu!!). 

Đề tài thể thao độc đáo

Lấy ý tường từ bộ anime Haikyu!! Chàng khổng lồ tí hon, mô phỏng lại các trận đấu bóng chuyền nên không lạ gì, từ hình ảnh, phong cách vẽ, cho đến lời thoại đều rất “thể thao”, , năng động, hài hước và dễ dàng tiếp cận được giới trẻ. 

Theo thông cáo từ bên nhà phát hành thì bộ sản phẩm này các khâu in ấn đều thực hiện tại Thái Lan và vận chuyển về Việt Nam. Gameplay, bản quyền game đều được phía Nhật Bản, tập đoàn Wedge Holding chịu trách nhiệm. Theo nhiều nhận xét của các bạn chơi game chuyên nghiệp thì chất lượng card là quá tốt so với mặt bằng chung. 

Tìm hiểu chung về bộ cờ

Hay còn gọi là bộ starter deck/ trial deck, những thuật ngữ dùng trong card game. Đúng như tên goi, về cơ bản thì tất cả mọi người đều có thể chơi được với bộ này. Trong bộ cờ có tổng cộng 40 lá, gồm 32 lá nhân vật và 8 lá hành động. Luật chơi khá đơn giản tuân thủ theo các thao tác trong bộ môn bóng chuyền như giao – đỡ – chuyền – đập – chặn. 

  • Bộ mở rộng

Bộ mở rộng sẽ gồm những quân bài mới, bổ sung sức mạnh, tăng skill cho các nhân vật. Từ đó, người chơi có thể xây dựng chiến thuật riêng cho mình, tùy theo số lượng quân trong tay. Người chơi có thể mua từng gói lẻ hoặc cả một box nếu có điều kiện. 

Ví dụ, trong bộ mở rộng đợt 1, xuất hiện thêm đội Aobajosai và đội bóng tổ dân phố. Hoặc có thêm những nhân vật tài năng như Oikawa Toru, Kenma (trong bộ đợt 2) đến từ trường Nekoma, giúp các chiến thuật ngày càng đa dạng hơn, các quân cờ cũng linh hoạt hơn khi sử dụng. 

Vì là sản phẩm cardgame, hơn nữa đề tài khá mới lạ, không được giới trẻ chuộng, vốn ưa thích các thể loại thần thoại, đánh đấm, nhập vai nên bộ game này còn rất nhiều việc phải làm. Tất nhiên, với vai trò là nhà tiên phong thì những gì mà Haikyu!! mang đến cho thị trường thì rất đáng mong chờ. 

Scroll to top