Fan Liverpool bức xúc vì Pickford thoát án phạt

Trong trận đấu giữa Liverpool và Everton, giữa Van Dijk và thủ môn Jordan Pickford đã có màn va chạm khiến cho Van Dijk chấn thương khá nặng và phải nghỉ thi đấu trong thời gian dài. Theo đó, vào phút thứ 11 của trận đấu, Van Dijk đã phải rời sân, theo thông tin mới nhất từ giới truyền thông thì có Van Dijk bị đứt dây chằng chân và khả năng phải phẫu thuật đồng thời nghỉ thi đấu để dưỡng thương ít nhất là 5 tháng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc anh không thể thi đấu trong phần còn lại của mùa giải năm nay.

Quay trở lại trận đấu, tại pha va chạm trên không có một thẻ phạt được rút ra bởi trọng tài Michael Oliver. Các trọng tài cũng đã xem lại tình huống với công nghệ VAR và đều đưa ra quyết định là Liverpool không được hưởng quả đá 11m nào do Van Dijk ở vào thế việt vị. Dù vậy, trọng tài VAR David Coote cũng cho rằng pha tắc bóng của thủ thành Pickford là rất nguy hiểm và đáng bị phạt thẻ đỏ. Tuy nhiên, sau trận đấu thì không hề có một bản án phạt nguội nào được đưa ra từ Liên đoàn bóng đá Anh.

Theo quy định của  Liên đoàn bóng đá Anh, thì án phạt nguội được đưa ra khi mà có những tình huống đáng bị thẻ đỏ nhưng trọng tài không phát hiện ra kịp. Còn trong trường hợp va chạm trên, tổ trọng tài đã xem xét rất kỹ trong ở trong trận đấu. Việc Pickford không bị án phạt nào đã khiến cho rất nhiều cổ động viên của Liverpool bức xúc khi mà Van Dijk sẽ phải phẫu thuật và nghỉ dài hạn. Trên mạng xã hội Twitter, rất nhiều bình luận đã chỉ trích thủ thành Pickford và cho rằng quyết định không trừng phạt thủ môn này là quyết định tồi tệ nhất.

Scroll to top