Cuộc thi Gameloft – sân chơi lập trình game trong 48h độc đáo cho sinh viên

Như vậy là sau hàng loạt bài dự thi ấn tượng từ các thí sinh thì lễ trao giải cuộc thi Gameloft Game Jam 2019 cũng đã diễn ra tại công ty Gameloft ở cả 3 địa điểm khắp cả nước Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. 

Với sự phát triển chóng mặt của thể thao điện tử cũng như công nghệ thông tin tại Việt Nam, game thủ và lập trình game dần trở thành lựa chọn nghề nghiệp vô cùng hot. Hơn hết, các sinh viên rất cần những môi trường để hiểu hơn về nghề cũng như phát huy khả năng của mình. Hơn nữa đây cũng là cơ hội cho các công ty công nghệ tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực này. 

Game Jam 2019 ra đời trong bối cảnh như vậy, và thực sự cuộc thi đã thổi một làn gió mát rượi đến cộng đồng những người yêu thích lập trình game online. Cuộc thi chỉ vỏn vẹn diễn ra  trong vòng 48h đồng đồ, với chủ đề “Sustainability” (Phát triển bền vững) tại cả 3 địa điểm Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Tổng kết, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 57 đội đến từ 4 thành phố lớn trong cả nước, tổng số thí sinh tham gia là 250 sinh viên. Có hơn 20 chuyên gia trong lĩnh vực này đồng hành cùng các chuyên gia trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra: từ programmer, producer, trainer cho đến 10 giám khảo gồm các quản lý, chuyên gia đầu ngành trong lập trình và thiết kế game. 

Chỉ trong 48 giờ, các thí sinh phải thiết kế, lập trình, hoàn thiện đầy đủ tính năng để mang đến những ý tưởng game có một không hai, hướng đến thông điệp “Phát triển bền vững” mà BTC đã đặt ra từ đầu. 

Chiến thắng chung cuộc đã thuộc về Super Team với 4 thành viên đến từ trường Đại học Công nghệ Thông tin và Đại học Bách khoa TP.HCM. Ý tưởng game là thể loại casual dành cho trẻ em từ 6-12 tuổi và game Econation giúp tăng cường ý thức bảo vệ môi trường và phát triển nền kinh tế nước nhà. g có thể tiếp tục phát triển và đưa ra thị trường. 

Scroll to top