Captain Tsubasa Dream Team: gameplay môn “vua thể thao” sáng tạo đầy phong cách

Trong bài lần trước chúng ta đã tìm hiểu sơ qua về Captain Tsubasa Dream Team cũng như phong cách game online. Vì thế trong bài này sẽ tìm hiểu gameplay – một trong những nét hấp dẫn nhất của bộ môn này. 

Nhiệm vụ của người chơi vừa hóa thân vào một nhân vật cố định vừa như nhạc trưởng điều hành xuyên suốt trận đấu. Mọi thứ sẽ không theo một quy chuẩn nhất định nào trong việc xác định lối chơi, kết quả trận đấu sẽ tùy thuộc vào khả năng của người chơi. Nếu quả bóng nằm trong quyền kiểm soát của người chơi thì người đó sẽ điều khiển người cầm bóng và tìm cách chống lại sự cạnh tranh trực tiếp với đối thủ, người cũng đang tìm cách giành lấy quyền điều khiển trực tiếp quả bóng. 

Trên giao diện chính của màn hình, người chơi sẽ quyết định chuyền quả bóng cho ai, bằng cách nhấp vào icon các cầu thủ có trên sân, hoặc những lựa chọn khác như sút vào khung thành hoặc di chuyển đến một vị trí nhất định mong muốn trên sân. 

Khi các cầu thủ đang dẫn bóng mà gặp phải người của team đối thủ, game sẽ đưa người chơi vào giao diện mới, riêng biệt và có nhiều lựa chọn khác để tiếp tục trận đấu. Người chơi sẽ phải chọn các hình thức đáp trả lại đối phương… Ở mỗi chiêu trên giao diện đều có chỉ số riêng, tương ứng với tỷ lệ thành công của hành động đi kèm. Và mỗi một bộ kỹ năng đều có khả năng khắc chế và kìm hãm lẫn nhau, cho nên người chơi cần cân nhắc rất nhiều nếu muốn sử dụng hợp lý. 

Ngoài ra, một điểm cần chú ý là các cầu thủ trên sân đều được trang bị bộ kỹ năng đặc biệt và tùy thời điểm thích hợp thì người chơi kết hợp với nó  trong một phạm vi nhất định cho phép trong game. 

Ngoài ra khi các cầu thủ được trang bị kỹ năng đặc biệt và đến thời điểm thích hợp bạn có thể kích hoạt nó trong phạm vi nhất định. Ví dụ, thủ môn sẽ có kỹ năng bắt bóng đặc biệt phù hợp với vị trí trấn thủ khung thành của mình. Còn lại các cầu thủ khác thì sẽ có kỹ năng chuyền bóng, sút bóng, cản phá…

Sau khi định hình bộ khung cầu thủ thì người chơi sẽ đi đến phần xây dựng lối chơi riêng. 

Scroll to top